[V]TT Xkul

Chào mừng các bạn đến với Forum VTT Xkul
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  GalleryGallery  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả Thông điệp
kokoro
Tổ phó năng nổ
Tổ phó năng nổ
avatarBài gửiTiêu đề: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   Mon May 05, 2008 10:04 pm

hehe
based on true story abou' kor ^^
mới xảy ra ngày 5/5 thuj
kor đi chơj vớj con Kim
dự định là đi cut lại cái wả đầu mới nhưng k kịp vì lúc đó là 4h rùj
pà mie nó
mua trà sữa thì nó bán dở ẹc , dở tệ hại , tốn 19k
đã vậy đạp xe mệt thí pà nội còn bị bể bánh xe
tưởng tượng xem nhé
1 con đường chỉ có 1 tiệm sửa xe
4 -5 người cùng bị xì bánh xe
=> lâm cảnh đinh tặc làm ăn thất đức . chưa hết ,ông jà sửa xe còn bị khìn , người ta trễ thì người ta hối , ổng là cái j` mà chửi dzô mặt kor và con Kim ?! đã dzị ổng còn hem sửa dc xe mà bắt đứng đợi nửa tiếng , còn tính tiền tới 6k nữa
kết wả là fải lết về trường với cái bánh xe banh ta lông mấy lổ , k vá dc, bánh xe và vỏ xe nó muốn lọt ra ngoài lun . Về trễ , kẹt xe , đèn đỏ , bụng đói , miệng khát , chân tay mệt rã rời, xe nát vỏ , còn lo sợ về trễ là con Kim bị chửi .....
Bao nhiu cái ghét nó đổ lên đầu cái ông đinh tặc sửa xe đó . nếu k có ổng con Kim đâu fải chịu 1 trận chửi mém ăn đòn . Nếu k có ổng đâu fải chạy đi nhờ con rùa chở trên cái xe nát bét đó xuống thị nghè tìm cả chục cái tiệm sửa xe có chỗ thay ruột xe để tốn 28k . Hịch vá xe ra đờj :))

-- Cái nài move vào box Nhí Nha Nhí Nhố nhá --
- Admin lethanhtruc -


Được sửa bởi kokoro ngày Mon May 05, 2008 10:16 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kokoro
Tổ phó năng nổ
Tổ phó năng nổ
avatarBài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   Mon May 05, 2008 10:05 pm

HỊCH VÁ XE

Ta thường nghe :Siu nhưn wần xì đem mình chết thay , cứu thoát siu nhưn xe đạp ; Siu nhưn cùi bắp chìa lưng chịu búa kéo , che chở cho siu nhưn xe máy ; Siu nhưn bánh kem nuốt đinh để báo thù cho chủ ; siu nhưn kẹo gum chặt lốp xe cứu nạn cho nước ; siu nhưn lợn lòi , một chàng tuổi trẻ, thân phò Chủ tịch siu nhưn thoát khỏi vòng tay Đinh Tặc ; siu nhưn ăn màj , một bề tôi xa, miệng mắng thằng sửa xe , k theo mưu kế đinh tặc. Từ xưa các bậc siu nhưn trung thần nghĩa sĩ- diện bỏ mình vì nước , đời nào k có ? Jả sử các bậc đó cứ khư khư theo thói người bình thường , thì chết già ở WC, sao có thể lưu danh sử sách, cùng trời đất mun đời bất hủ dc .

Các ngươi con nhà Siu nhưn, k hiểu văn nghĩa , nghe những chuyện ấy nửa tin nửa ngờ . Thôi những chiện xưa , ta k nói đến nữa . Nay ta chỉ kể chuyện Đinh Tặc , Bọn Sửa Xe mới đây.

Siu nhưn Gían Bông là siu nhưn thế nào , tì tứơng của ông là Gían Hoa Lá Hẹ lại là người thế nào, mà jữ thành Gían Đen nhỏ như cái thùng phuy , đường đường chống với wân Gían Bay đông đến 2 con , khiến nhân dân đời Gían đến nay còn đội ơn sâu .

Siu nhưn Thằn lằn là siu nhưn thế nào, tì tướng của ông là Thằn lằn sọc vằn lại là siu nhưn thế nào, mà xông xắn vào chỗ lam chướng xa xôi nghìn trùng, đánh bại được wân Kiến Lửa trong vài giây, khiến cho wân trưởng đời Thằn lằn đến nay còn lưu tiếng tốt !

Huống chi ta cùng siu nhưn heo sinh fải thời loạn lạc, lớn gặp buổi gian nan. Ngó thấy ông sửa xe đi lại nghênh ngang ngoài đường , uốn lưỡi đinh vít hàng Trung Quốc mà sỉ mắng hội Siu nhưn , đem thân xăng dầu lên xuống já thất thường mà bắt nạt siu nhưn, thác mệnh Đinh Tặc mà đòi 28k/1 cái ruột xe, để thoả lòng tham k cùng , giả hiệu lốp Cao su Vina mà lấy tiền mắc , để vơ vét của cải trong ví tiền siu nhưn . Thật khác nào đem đinh mà nuôi sửa xe gian , sao khỏi tai vạ ngày sau !

Ta thường tớj bữa wên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như bị chém, nuớc miếng đầm đìa ; chỉ căm tức chưa kịp xả máy hơi lột lốp xe, lấy nam châm hút hết đinh ,nuốt ốc vít ,uống xăng nhớt wân thù . Dẫu cho trăm ruột xe này fơi ngoài công viên Chi Lăng , nghìn lốp xe này gói trong da gà , ta cũng vuj lòng.

Các ngươj ở cùng ta giữ xe ở bãi kiếm tiền chơi game online đã lâu , k có lốp thì ta đi mua, k có tiền thì ta đi mượn , mượn roàj k có trả thì xin , xin xong ruj` thì wuỵt ; lúc ở trận mạc xông fa trong Đột kích thì cùng nhau chết lẻ tẻ còn một mình ta chơj ăn jan nên sống sót, lúc ở nhà thì fá nhà ru`j tụi bây dọn , ta ngồj dzuj cười. Cách đối đãi so với mụ dì ghẻ trong Tấm Cám , bà mẹ kế trong Cinderella ngày trước cũng chẳng kém j`.

.......................................................................................................................
Nay ta bảo các ngươi nên nhớ câu này : “Đừng có sửa xe chỗ kênh Nhiêu Lộc , đường Trần Quang Diệu , ngay dưới chân cầu , trước tiệm cắt tóc j` đó .Nguy cơ sửa không dc là 99,9% , bị chém là cái chắc , ông jà đó sửa xe dở mà còn là Đinh Tặc, nên lấy nam châm hút hết đinh cho ổng khỏi làm ăn. Aj là con tổng thống , chủ tịch nước thj` hãy trục xuất ổng khỏi Vn . Ông jà đó làm cho k những siu nhưn heo bị chửy mà còn cùng siu nhưn kor ta đây và siu nhưn rùa mệt lử vì bánh xe bị lủng lỗ chỗ xẹp lép mà đạp đi từ đó về trường. Các ngươj hãy cố gắng cùng ta kiếm tiền cho jàu thiệt là jàu , sau đó lấy tiền mở 1 tiệm sửa xe đối diện để cạnh tranh cho ổng khỏi làm ăn . “Xì pen xồ” hơn , các ngươj hãy mua nam châm về hút hết đinh ổng rãi . Khiến cho ổng ế khách là cái chính , còn chúng ta có kím dc tiền hay k thì k wan trọng. Làm sao có thể bêu đầu ổng trên báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Mực Tím,Hoa Học Trò, Khăn Quàng Đỏ, Nhi Đồng, VDT, Đất Mũi, Phụ Nữ….., làm tiệm sửa xe của ổng k có aj thèm sửa . Như vậy , chẳng những xe của ta dc mãi mãi vững bền mà bổng lộc các ngươj đờj đờj chả bao jờ fải đi vá xe nữa . Chẳng những mộ ta sau khi chết sẽ có hàng đàn hàng đống người đến tạ ơn mà mộ các ngươj cũng dc thờ cúng wanh năm . Chẳng những tên ta kiếp này nổi rầm rộ như Big Bang , Super Junior mà các ngươj cũng sẽ nổi như Bi , FT island , 7 về sau tiếng vẫn lưu truyền ; chẳng những ta dc mời làm Siu nhưn chống đinh tặc ở Hollywood mà các ngươi cũng sẽ là siu nhưn chuyên júp người k cần júp và siu nhưn júp ngườj jàu có tại LA và Cali , chưa kể đến Korean . Lúc bấy jờ các ngươj mún xjn chữ kí xì-ta-óp-đờ-wơ-(s) là wá dễ . Không khéo họ còn fải chạy theo năn nỉ dc kí tên cho các ngườj nữa là chuyện khác.

Nay ta hợp binh pháp các hội siu nhưn lại thành 1 quyển gọi là “Cách trả thù nhẫn tâm , dã thú nhất mọi thời đại” . Nếu các ngườj chuyên tập sách này ,theo lờj dạy bảo của tao, thì mớj fải đạo làm siu nhưn ác thú ; nhược bằng bỏ sách này , tráj lời dạy bảo của ta thì tức là Cháu ngoan bác Hồ , các ngươj có aj thèm k ?

Vì sao vậy ? ta vớj ông đinh tặc là kẻ thù k đội trời chung , các ngươj cứ điểm nhiên k biết rửa nhục , k lo trừ đinh tặc , k dạy siu nhưn ; chẳng khác nào way đầu xe mà chịu đầu hàng ,fải ở sửa tiệm đó , jơ tay k mà chịu thua ông Đinh Tặc . Nếu vậy, rồi đây sau khi đinh tặc dẹp yên, muôn đời nhục như con cá nục, còn mặt mũj nào shinh tươj đứng ngắm jai/gáj nữa ? Ta viết bàj hịch này để các ngươj biết bụng ta .

(Siu nhưn kor hợp tác cùng siu nhưn rùa và siu nhưn heo

Theo bản dịch trong “ tuyển tập thơ văn Siu nhưn VTT thế kỉ 21”

In lần thứ một nghìn lẻ một , NXB siu nhưn VTT, Việt Nam,2008)

Chú thích :

Kor (18/10/1994-????) tứơc hiệu siu nhưn Kor là 1 danh tướng kiệt xuất của dân tộc . Năm 2006-2008 , em í đều dc cháu ngoan bác hồ ~^^~ . em í đã mở 1 tiệm sửa xe đối diện tiệm Đinh Tặc để thực hiện dã tâm , sau đó đã đi đú ở Bến Bạch Đằng và bị cán đinh tiếp và chết ở tiệm sửa xe . Nhân dân tôn thờ em í là đức thánh chống Đinh Tặc và lập đền thờ ở khắp nơi trên thế giới

Heo(25/4/1994-????) tuớc hiệu siu nhưn heo là người đã trực tiếp ở bên cạnh kor trong suốt thờj jan gặp fải Đinh Tặc . em í là ngừi cùng kor vuợt wa chặng đường Nhiêu Lộc – VTT với cáj bánh xe bị banh ta lông cái ruột , dây kim wấn vào căm xe mà vẫn đến dc đích.Không rõ sống hay chết khi bị papa đứng chờ 30’ mà k thấy đâu.

Rùa(11/1/1994-????) tuớc hiệu siu nhưn rùa là cháu cố của siu nhưn kor . rùa đã cứu sống kor trong lúc siu nhưn heo bị lưu lạc cùng vớj papa k biết sống chết ra sao . em í đã chở kor từ VTT vượt cầu Thị Nghè , wa chục tiệm sửa xe để kím dc chỗ mua ruột và sửa xe an toàn , k có đinh tặc .

GHI NHỚ

Bài HỊCH VÁ XE của kor đã phán ánh tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc ta trong cụôc kháng chiến chống Đinh Tặc , thể hiện lòng căm thù Đinh Tặc và ông sửa xe một cách tàn bạo . Đây là một áng văn chính luận xuất sắc , có sự kết hợp jữa lập luận chặt chẽ , sắc bén với lời văn thống thiết , có sức lôi cuốn mạnh mẽ .

Luyện tập

1. Hãy cho biết vì sao .em hãy nêu ý nghĩa đặc biệt về nghệ thuật của bàj. Hịch Vá Xe , có tác dụng như thế nào ?

2. Kể những điều em biết thêm về các tác jả.

3. Hịch vá xe là 1 trong những thành công vang dội của văn học VN , có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hannah
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
avatarBài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   Mon May 05, 2008 11:22 pm

MìNh Là NgƯỜi ĐọC đẦu TiÊn NêN cHoa MìNh HỏI lÀ đỌc XoNg CòN fẢi LàM lUyỆn TậP nỮA àH??? 7
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
»°TK™ °«
Tổ trưởng đáng iu
Tổ trưởng đáng iuBài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   Wed May 07, 2008 11:17 am

djs the`ng cha vá xe nhìn kái ặt là pik nhan oài
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kokoro
Tổ phó năng nổ
Tổ phó năng nổ
avatarBài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   Thu May 08, 2008 8:53 am

tao với con Gùa định làm bài Bình Ngô Bán Báo đó =))
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hannah
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
avatarBài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   Thu May 08, 2008 10:00 am

Rồi,thế là em sắp dc xem típ 1 bài nữa. 5
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Lido Rat
Thủ quỹ tiết kiệm
Thủ quỹ tiết kiệm
avatarBài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   Sat May 10, 2008 9:44 am

tao nói mày nghe nè

dù mày giận đến cỡ nào
cũng đừng làm dại zậy chứj mà uống xăng nhớt , nuốt đinh ốc lun zạ .... 13
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*   

Về Đầu Trang Go down
 

Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
[V]TT Xkul :: Teens [V]TT Xkul Relax :: Nhí Nha Nhí Nhố -
Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

avatar
kokoro
Tổ phó năng nổ
Tổ phó năng nổ


Bài gửiTiêu đề: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Mon May 05, 2008 10:04 pm
hehe
based on true story abou' kor ^^
mới xảy ra ngày 5/5 thuj
kor đi chơj vớj con Kim
dự định là đi cut lại cái wả đầu mới nhưng k kịp vì lúc đó là 4h rùj
pà mie nó
mua trà sữa thì nó bán dở ẹc , dở tệ hại , tốn 19k
đã vậy đạp xe mệt thí pà nội còn bị bể bánh xe
tưởng tượng xem nhé
1 con đường chỉ có 1 tiệm sửa xe
4 -5 người cùng bị xì bánh xe
=> lâm cảnh đinh tặc làm ăn thất đức . chưa hết ,ông jà sửa xe còn bị khìn , người ta trễ thì người ta hối , ổng là cái j` mà chửi dzô mặt kor và con Kim ?! đã dzị ổng còn hem sửa dc xe mà bắt đứng đợi nửa tiếng , còn tính tiền tới 6k nữa
kết wả là fải lết về trường với cái bánh xe banh ta lông mấy lổ , k vá dc, bánh xe và vỏ xe nó muốn lọt ra ngoài lun . Về trễ , kẹt xe , đèn đỏ , bụng đói , miệng khát , chân tay mệt rã rời, xe nát vỏ , còn lo sợ về trễ là con Kim bị chửi .....
Bao nhiu cái ghét nó đổ lên đầu cái ông đinh tặc sửa xe đó . nếu k có ổng con Kim đâu fải chịu 1 trận chửi mém ăn đòn . Nếu k có ổng đâu fải chạy đi nhờ con rùa chở trên cái xe nát bét đó xuống thị nghè tìm cả chục cái tiệm sửa xe có chỗ thay ruột xe để tốn 28k . Hịch vá xe ra đờj :))

-- Cái nài move vào box Nhí Nha Nhí Nhố nhá --
- Admin lethanhtruc -


Được sửa bởi kokoro ngày Mon May 05, 2008 10:16 pm; sửa lần 1.
Xem lý lịch thành viên

avatar
kokoro
Tổ phó năng nổ
Tổ phó năng nổ


Bài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Mon May 05, 2008 10:05 pm
HỊCH VÁ XE

Ta thường nghe :Siu nhưn wần xì đem mình chết thay , cứu thoát siu nhưn xe đạp ; Siu nhưn cùi bắp chìa lưng chịu búa kéo , che chở cho siu nhưn xe máy ; Siu nhưn bánh kem nuốt đinh để báo thù cho chủ ; siu nhưn kẹo gum chặt lốp xe cứu nạn cho nước ; siu nhưn lợn lòi , một chàng tuổi trẻ, thân phò Chủ tịch siu nhưn thoát khỏi vòng tay Đinh Tặc ; siu nhưn ăn màj , một bề tôi xa, miệng mắng thằng sửa xe , k theo mưu kế đinh tặc. Từ xưa các bậc siu nhưn trung thần nghĩa sĩ- diện bỏ mình vì nước , đời nào k có ? Jả sử các bậc đó cứ khư khư theo thói người bình thường , thì chết già ở WC, sao có thể lưu danh sử sách, cùng trời đất mun đời bất hủ dc .

Các ngươi con nhà Siu nhưn, k hiểu văn nghĩa , nghe những chuyện ấy nửa tin nửa ngờ . Thôi những chiện xưa , ta k nói đến nữa . Nay ta chỉ kể chuyện Đinh Tặc , Bọn Sửa Xe mới đây.

Siu nhưn Gían Bông là siu nhưn thế nào , tì tứơng của ông là Gían Hoa Lá Hẹ lại là người thế nào, mà jữ thành Gían Đen nhỏ như cái thùng phuy , đường đường chống với wân Gían Bay đông đến 2 con , khiến nhân dân đời Gían đến nay còn đội ơn sâu .

Siu nhưn Thằn lằn là siu nhưn thế nào, tì tướng của ông là Thằn lằn sọc vằn lại là siu nhưn thế nào, mà xông xắn vào chỗ lam chướng xa xôi nghìn trùng, đánh bại được wân Kiến Lửa trong vài giây, khiến cho wân trưởng đời Thằn lằn đến nay còn lưu tiếng tốt !

Huống chi ta cùng siu nhưn heo sinh fải thời loạn lạc, lớn gặp buổi gian nan. Ngó thấy ông sửa xe đi lại nghênh ngang ngoài đường , uốn lưỡi đinh vít hàng Trung Quốc mà sỉ mắng hội Siu nhưn , đem thân xăng dầu lên xuống já thất thường mà bắt nạt siu nhưn, thác mệnh Đinh Tặc mà đòi 28k/1 cái ruột xe, để thoả lòng tham k cùng , giả hiệu lốp Cao su Vina mà lấy tiền mắc , để vơ vét của cải trong ví tiền siu nhưn . Thật khác nào đem đinh mà nuôi sửa xe gian , sao khỏi tai vạ ngày sau !

Ta thường tớj bữa wên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như bị chém, nuớc miếng đầm đìa ; chỉ căm tức chưa kịp xả máy hơi lột lốp xe, lấy nam châm hút hết đinh ,nuốt ốc vít ,uống xăng nhớt wân thù . Dẫu cho trăm ruột xe này fơi ngoài công viên Chi Lăng , nghìn lốp xe này gói trong da gà , ta cũng vuj lòng.

Các ngươj ở cùng ta giữ xe ở bãi kiếm tiền chơi game online đã lâu , k có lốp thì ta đi mua, k có tiền thì ta đi mượn , mượn roàj k có trả thì xin , xin xong ruj` thì wuỵt ; lúc ở trận mạc xông fa trong Đột kích thì cùng nhau chết lẻ tẻ còn một mình ta chơj ăn jan nên sống sót, lúc ở nhà thì fá nhà ru`j tụi bây dọn , ta ngồj dzuj cười. Cách đối đãi so với mụ dì ghẻ trong Tấm Cám , bà mẹ kế trong Cinderella ngày trước cũng chẳng kém j`.

.......................................................................................................................
Nay ta bảo các ngươi nên nhớ câu này : “Đừng có sửa xe chỗ kênh Nhiêu Lộc , đường Trần Quang Diệu , ngay dưới chân cầu , trước tiệm cắt tóc j` đó .Nguy cơ sửa không dc là 99,9% , bị chém là cái chắc , ông jà đó sửa xe dở mà còn là Đinh Tặc, nên lấy nam châm hút hết đinh cho ổng khỏi làm ăn. Aj là con tổng thống , chủ tịch nước thj` hãy trục xuất ổng khỏi Vn . Ông jà đó làm cho k những siu nhưn heo bị chửy mà còn cùng siu nhưn kor ta đây và siu nhưn rùa mệt lử vì bánh xe bị lủng lỗ chỗ xẹp lép mà đạp đi từ đó về trường. Các ngươj hãy cố gắng cùng ta kiếm tiền cho jàu thiệt là jàu , sau đó lấy tiền mở 1 tiệm sửa xe đối diện để cạnh tranh cho ổng khỏi làm ăn . “Xì pen xồ” hơn , các ngươj hãy mua nam châm về hút hết đinh ổng rãi . Khiến cho ổng ế khách là cái chính , còn chúng ta có kím dc tiền hay k thì k wan trọng. Làm sao có thể bêu đầu ổng trên báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Mực Tím,Hoa Học Trò, Khăn Quàng Đỏ, Nhi Đồng, VDT, Đất Mũi, Phụ Nữ….., làm tiệm sửa xe của ổng k có aj thèm sửa . Như vậy , chẳng những xe của ta dc mãi mãi vững bền mà bổng lộc các ngươj đờj đờj chả bao jờ fải đi vá xe nữa . Chẳng những mộ ta sau khi chết sẽ có hàng đàn hàng đống người đến tạ ơn mà mộ các ngươj cũng dc thờ cúng wanh năm . Chẳng những tên ta kiếp này nổi rầm rộ như Big Bang , Super Junior mà các ngươj cũng sẽ nổi như Bi , FT island , 7 về sau tiếng vẫn lưu truyền ; chẳng những ta dc mời làm Siu nhưn chống đinh tặc ở Hollywood mà các ngươi cũng sẽ là siu nhưn chuyên júp người k cần júp và siu nhưn júp ngườj jàu có tại LA và Cali , chưa kể đến Korean . Lúc bấy jờ các ngươj mún xjn chữ kí xì-ta-óp-đờ-wơ-(s) là wá dễ . Không khéo họ còn fải chạy theo năn nỉ dc kí tên cho các ngườj nữa là chuyện khác.

Nay ta hợp binh pháp các hội siu nhưn lại thành 1 quyển gọi là “Cách trả thù nhẫn tâm , dã thú nhất mọi thời đại” . Nếu các ngườj chuyên tập sách này ,theo lờj dạy bảo của tao, thì mớj fải đạo làm siu nhưn ác thú ; nhược bằng bỏ sách này , tráj lời dạy bảo của ta thì tức là Cháu ngoan bác Hồ , các ngươj có aj thèm k ?

Vì sao vậy ? ta vớj ông đinh tặc là kẻ thù k đội trời chung , các ngươj cứ điểm nhiên k biết rửa nhục , k lo trừ đinh tặc , k dạy siu nhưn ; chẳng khác nào way đầu xe mà chịu đầu hàng ,fải ở sửa tiệm đó , jơ tay k mà chịu thua ông Đinh Tặc . Nếu vậy, rồi đây sau khi đinh tặc dẹp yên, muôn đời nhục như con cá nục, còn mặt mũj nào shinh tươj đứng ngắm jai/gáj nữa ? Ta viết bàj hịch này để các ngươj biết bụng ta .

(Siu nhưn kor hợp tác cùng siu nhưn rùa và siu nhưn heo

Theo bản dịch trong “ tuyển tập thơ văn Siu nhưn VTT thế kỉ 21”

In lần thứ một nghìn lẻ một , NXB siu nhưn VTT, Việt Nam,2008)

Chú thích :

Kor (18/10/1994-????) tứơc hiệu siu nhưn Kor là 1 danh tướng kiệt xuất của dân tộc . Năm 2006-2008 , em í đều dc cháu ngoan bác hồ ~^^~ . em í đã mở 1 tiệm sửa xe đối diện tiệm Đinh Tặc để thực hiện dã tâm , sau đó đã đi đú ở Bến Bạch Đằng và bị cán đinh tiếp và chết ở tiệm sửa xe . Nhân dân tôn thờ em í là đức thánh chống Đinh Tặc và lập đền thờ ở khắp nơi trên thế giới

Heo(25/4/1994-????) tuớc hiệu siu nhưn heo là người đã trực tiếp ở bên cạnh kor trong suốt thờj jan gặp fải Đinh Tặc . em í là ngừi cùng kor vuợt wa chặng đường Nhiêu Lộc – VTT với cáj bánh xe bị banh ta lông cái ruột , dây kim wấn vào căm xe mà vẫn đến dc đích.Không rõ sống hay chết khi bị papa đứng chờ 30’ mà k thấy đâu.

Rùa(11/1/1994-????) tuớc hiệu siu nhưn rùa là cháu cố của siu nhưn kor . rùa đã cứu sống kor trong lúc siu nhưn heo bị lưu lạc cùng vớj papa k biết sống chết ra sao . em í đã chở kor từ VTT vượt cầu Thị Nghè , wa chục tiệm sửa xe để kím dc chỗ mua ruột và sửa xe an toàn , k có đinh tặc .

GHI NHỚ

Bài HỊCH VÁ XE của kor đã phán ánh tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc ta trong cụôc kháng chiến chống Đinh Tặc , thể hiện lòng căm thù Đinh Tặc và ông sửa xe một cách tàn bạo . Đây là một áng văn chính luận xuất sắc , có sự kết hợp jữa lập luận chặt chẽ , sắc bén với lời văn thống thiết , có sức lôi cuốn mạnh mẽ .

Luyện tập

1. Hãy cho biết vì sao .em hãy nêu ý nghĩa đặc biệt về nghệ thuật của bàj. Hịch Vá Xe , có tác dụng như thế nào ?

2. Kể những điều em biết thêm về các tác jả.

3. Hịch vá xe là 1 trong những thành công vang dội của văn học VN , có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng?
Xem lý lịch thành viên

avatar
hannah
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ


Bài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Mon May 05, 2008 11:22 pm
MìNh Là NgƯỜi ĐọC đẦu TiÊn NêN cHoa MìNh HỏI lÀ đỌc XoNg CòN fẢi LàM lUyỆn TậP nỮA àH??? 7
Xem lý lịch thành viên


»°TK™ °«
Tổ trưởng đáng iu
Tổ trưởng đáng iu


Bài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Wed May 07, 2008 11:17 am
djs the`ng cha vá xe nhìn kái ặt là pik nhan oài
Xem lý lịch thành viên

avatar
kokoro
Tổ phó năng nổ
Tổ phó năng nổ


Bài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Thu May 08, 2008 8:53 am
tao với con Gùa định làm bài Bình Ngô Bán Báo đó =))
Xem lý lịch thành viên

avatar
hannah
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ


Bài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Thu May 08, 2008 10:00 am
Rồi,thế là em sắp dc xem típ 1 bài nữa. 5
Xem lý lịch thành viên

avatar
Lido Rat
Thủ quỹ tiết kiệm
Thủ quỹ tiết kiệm


Bài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Sat May 10, 2008 9:44 am
tao nói mày nghe nè

dù mày giận đến cỡ nào
cũng đừng làm dại zậy chứj mà uống xăng nhớt , nuốt đinh ốc lun zạ .... 13
Xem lý lịch thành viên


Sponsored contentBài gửiTiêu đề: Re: Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT*
Hịch vá xe * made by siu nhưn* - đối thủ của Hịch tướng sĩ * TQT* Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
[V]TT Xkul :: 

Teens [V]TT Xkul Relax

 :: 

Nhí Nha Nhí Nhố

-
đây là phần mình làm còn các bạn mún chỉnh sửa vị trí profile ở đây: